Bán Flycam, các mẫu flycam

hát livestream cần những gì

Hát livestream cần những gì?

Thu âm, livestream tại nhà đang ngày càng phát triển trở thành trào lưu trên mạng xã hội tiếp cận và thâm nhập vào mọi đối tượng xã hội từ học sinh, sinh viên đến người đi làm và thậm chí cả các bậc trung và cao tuổi. Với chi phí đầu tư không quá lớn nhưng chất lượng lại không ngừng được cải tiến, chỉ với khoản đầu tư hơn một triệu bạn hoàn toàn có thể sở hữu được cho mình trọn bộ thiết bị thu âm tại nhà.

Trọn bộ một phòng thu tại nhà gồm những thiết bị gì? Từ khóa được rất nhiều người đã, đang và sẽ set-up phòng thu quan tâm, tìm kiếm. Trong bài này SMARTBUY sẽ chia sẻ với các bạn 7 thiết bị cơ bản nhất cho phòng thu âm mini tại nhà.

1. Micro thu âm

Micro thu âm là một thiết bị biến năng lượng âm học sang cảm biến điện tử hay nói đơn giản là một thiết bị giúp bạn có thể thu lại giọng nói hoặc giọng hát của mình. Đây là thiết bị quan trọng nhất của bộ thu âm tại nhà quyết định tới 50% chất lượng bản thu .

Hiện nay trên thị trường có 3 loại micro thu âm chính thông dụng được nhiều bạn lựa chọn đó là: Dynamic, Condenser và Ribbon Microphone. Những loại micro này có cấu tạo và công nghệ hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại micro đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn sẽ lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Đối với phòng thu âm cơ bản sử dụng mic condenser là lựa chọn hàng đầu, với khả năng bắt âm tốt, thiết kế mic với 3 màng lọc giúp loại bỏ tạp âm tới mức tối đa, chống rung, chống nhiễu cho ra âm thanh chân thực, sắc nét. Một số đại diện hiện nay ở tầm giá rẻ là TIKO T100, tầm trung TAKSTAR PC K200, PC K320, SM 8B, cao cấp có PC K600, SAMSON, TECHNICA AT2020.

lẵng hoa chính phủ chúc mừng sinh nhật, lẵng hoa quả

2. Sound card

Đây là thiết bị không thể thiếu cho bất kì phòng thu âm nào. Audio interface là tên gọi quốc tế, mà người dùng trong nước thường sẽ biết nhiều hơn với cái tên Sound Card. Sở dĩ nó được xem là không thể thiếu cho một hệ thống âm thanh đó là vì nó có nhiệm vụ biến đổi các tín hiệu sóng âm nhận được (phát ra từ người hát – dạng tín hiệu vật lý) thành tí hiệu digital (tín hiệu dạng số – dành cho computer đọc).

Vì thế mà giọng hát của chúng ta qua Sound Card sẽ thành các dạng tín hiệu được tùy chỉnh trong phần mềm thu âm của máy tính hay ngay trên sound card.

Chất lượng của Sound Card phụ thuộc vào thiết kế chip xử lí và các chỉ số lấy mẫu của nó. Tùy vào khả năng tài chính. Và nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn cho mình sound card phù hơp. Với nhu cầu giải trí thông thường, giá rẻ lựa chọn hàng đầu là XOX K10 10th. Bạn muốn giả giọng, auto tune đã có HF5000 PRO. Muốn thu âm nhạc cụ, sử dụng cho mic 48V phải kể tới là ICON UPOD PRO.

3. Dây livestream

Cũng là thiết bị không thể thiếu của phòng thu âm. Dây livestream là dây cáp để kết nối điện thoại với các dòng sound card giúp âm thanh micro và nhạc. Được chuyển đổi các kết nối đã được thiết lập khi livestream với Facebook hay Bigo Live. Hoặc các app live stream hiện nay hát online trên điện thoại.

Đặc điểm nổi bật của dây livestream:

Kết nối dễ dàng hơn với các dòng sound card, không quá cầu kỳ như cục live stream XOX MA1

Kết nối thẳng giữa 2 đầu dây dẫn đến chất lượng âm thanh tốt hơn

Phù hợp với hầu hết các dòng sound card

Nhỏ gọn, dễ dàng mang theo

Bạn hoàn toàn có thể live stream Facebook, Bigo Live hoặc các app live stream trên điện thoại dễ dàng

Hỗ trợ hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường

Xem thêm: bấm vào đây

Các tìm kiếm liên quan

Hướng dẫn hát live stream trên điện thoại

Bộ hát livestream tốt nhất 2021

Cách hát live trên Facebook

Thiết bị hát live stream

Cách hát livestream hay

Phần mềm hát live stream trên điện thoại