Bán Flycam, các mẫu flycam, các tính năng flycam, flycam, hướng dẫn sử dụng flycam, quynh định bay của flycam

flycam quad racing

Flycam quad racing là gì – Cách phân biệt cho người mới chơi

Drone là gì?

Có cần phải giải thích thuật ngữ này không. Khi mà ngày nay đã quá phổ biến rồi nhỉ? Nó chính là máy bay không người lái. Mấy cái flycam mà bạn từng thấy trên TV, youtube. Hay thằng mả mẹ nào đó bay vo ve quanh nhà bạn lúc đang ngủ trưa. Hiểu đơn giản là nó là cái máy bay điều khiển từ xa từ một chiếc điều khiển. Có thể thu được hình ảnh từ camera gắn trên máy bay phát trực tiếp về.

Hiện nay các drone xử dụng trong mục đích quay phim, chụp ảnh là chính. Và bởi tính cơ động nhỏ gọn nên dân du lịch giờ có điều kiện. Là mua flycam về như một phụ kiện không thể thiếu để đi chơi. Tuy nhiên drone cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro về an ninh quốc phòng nên hiện tại ở VN. Hầu hết muốn bay thì phải có giấy phép từ quân đội. Không thì bay trộm nhưng bị bắt thì sẽ bị tịch thu drone.

Quad là gì?

Quad là gọi chung cho các máy bay có 4 động cơ. Nó là viết tắt của quadcopter. Thằng nào chỉ bay với 3 động cơ thì gọi là tripcopter. Và chung lại bên nước ngoài còn được gọi là multicopter hay multirotor. Trong bài này thì mình sẽ nói chủ yếu về quad và các loại quad phổ biến ở Việt Nam. Quad FPV khác với các con flycam du lịch thường thấy là bọn này bay rất nhanh và cục súc nhé ae.

Các loại quad phổ biến

Mình sẽ liệt kê 3 loại phổ biến nhất mà anh em ở VN hiện đang chơi theo thứ tự loại anh em nên chơi nhé:– Đầu tiên là Tiny/Whoops: Đây là dòng quad có thể nói là tý hon nằm vừa trong lòng bàn tay. Nó có tác dụng cho anh em tập bay, làm quen các kĩ năng bay.

Với tính sát thương thấp, luồn lách trong nhà cao, tỉ lệ rơi va đập cao nhưng lại khó hỏng nên rất nhiều anh em chơi tiny. Dòng này mỗi cái là không gắn được gopro lên quay phim thôi, cam của nó thì xấu hoắc à. Dòng này để vui chơi giải trí tập bay là chính, mới chơi FPV thì khuyên anh em nên mua tiny về tập bay và thành thạo trước khi nghĩ tới các con to khác.

Loại 3inch:

Là tên gọi của dòng quad có kích thước cánh quạt là 3inch. Với kích thước to hơn tiny, động cơ khỏe hơn tiny, tầm hoạt động của 3inch xa hơn và đây là chú quad hợp lý cho anh em trải nghiệm sau khi đã quen với tiny. Tuy nhiên 3inch vẫn chưa quá khỏe, cục súc để có thể bay freestyle (nhào lộn các kiểu) mà nó chủ yếu được dùng để bay cinematic (nhẹ nhàng mềm mại quay phim).

Đặc biệt là 3inch nên được dùng trong các khu vực hẹp, có nguy cơ tai nạn bởi nó thường thiết kế có vòng bảo vệ xung quanh các cặp cánh nên sẽ giảm được phần nào hậu quả nếu có xảy ra tai nạn.Loại này sử dụng pin 2-4S lipos 300-800mah, 13xx-15xxmah. Sẽ có bài giải thích về các loại pin sau.

Xem thêm: Bấm vào đây

Loại 5inch

Tương tự thì đây là quad cho loại cách có kích thước lên tới 5inch. Loại này thì không có vòng bảo vệ cánh, động cơ khỏe hơn rất phù hợp để bay xa hơn, nhào lộn làm xiếc trên trời. Vì nó khỏe nên cũng là loại nguy hiểm hơn, nếu bị con này chém cánh quạt trúng tay thì có thể bay được cả ngón tay.

Nói vậy để ae dễ hình dung mức độ nguy hiểm của con này nên TUYỆT ĐỐI chỉ chơi 5inch khi đã bay thành thạo từ tiny >> 3 inch. Đừng có nghịch ngu thử luôn rồi lại ôm họa vào mình.Ngoài ra còn các size quad khác nhưng ở VN không phổ biến: 2.5inch; 7inch hay ở nước ngoài có cả 12inch.Loại này sử dụng pin 4-6S lipos 1000mah-1800mah, 22xx-25xx; sử dụng motors công suất: 1600-2800kv.

hoa khai trương chúc mừng, lẵng hoa khai trương cửa hàng

Các tìm kiếm liên quan

Quad Racing giá rẻ

Fpv Drone là gì

Quad Racing Mini

Combo quad Racing FPV